首页 科技内容详情
telegram中文群组索引 (www.ad6868.vip):Tàu vũ trụ bí ẩn của Trung Quốc đã thả một 'vật thể' không xác định vào quỹ đạo

telegram中文群组索引 (www.ad6868.vip):Tàu vũ trụ bí ẩn của Trung Quốc đã thả một 'vật thể' không xác định vào quỹ đạo

分类:科技

标签: # Lode88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

水果机appwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的水果机app登录网址、水果机app备用网址、水果机app最新网址、水果机app手机网址、水果机app管理网址、水果机app会员网址。提供水果机appAPP下载,水果机appAPP包含水果机app代理登录线路、水果机app会员登录线路、水果机app信用网开户、水果机app现金网开户、水果机app会员注册、水果机app线上投注等业务。

Chuyên gia Mỹ tiết lộ, sau chín tháng trên quỹ đạo, tàu vũ trụ bí ẩn của Trung Quốc đã hạ cánh lần thứ hai, khiến quốc gia này trở thành một trong số ít quốc gia phóng và thu hồi thành công một tàu vũ trụ có thể tái sử dụng.

Tàu vũ trụ bí mật của Mỹ, Boeing X-37B, được cho là đã truyền cảm hứng cho Trung Quốc chế tạo một chiếc máy bay tương tự.

"Thành công hoàn toàn của thí nghiệm này đánh dấu một bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu của chúng ta về công nghệ tàu vũ trụ có thể tái sử dụng", Tân Hoa Xã, cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc, đưa tin hồi đầu tháng.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã công bố rất ít thông tin bổ sung về công việc này cũng như các chi tiết về thiết kế, khả năng và hiệu suất của nó vẫn còn khá mơ hồ.

Các chuyên gia cho rằng, tàu vũ trụ của Trung Quốc có khả năng tương tự như chiếc Boeing X-37B, một chiếc máy bay vũ trụ của Mỹ đã ra mắt vào năm 2010.

Kevin Pollpeter , một nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm Phân tích Hải quân, nói với Nature.com rằng, việc tiết lộ X-37B đã gây ra mối lo ngại trong chính phủ Trung Quốc về tiềm năng quân sự này. Có thể điều này đã thúc đẩy chương trình vũ trụ của Trung Quốc vốn gắn liền với quân đội, bắt đầu phát triển phiên bản của riêng mình.

Giống như X-37B, tàu vũ trụ của Trung Quốc dường như không có người lái và tương đối nhỏ. Nó có thể bay lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020, bay vào quỹ đạo hai ngày ngắn ngủi trước khi quay trở lại mặt đất. Nhiệm vụ gần đây nhất của nó bắt đầu vào tháng 8 năm 2022, khi nó cất cánh bằng tên lửa Trường Chinh 2F từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Tửu Tuyền ở miền bắc Trung Quốc, theo một báo cáo từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, DC. Mục đích chính xác của sứ mệnh này vẫn chưa rõ ràng.

,

telegram中文群组索引www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram中文群组索引登录网址、telegram中文群组索引备用网址、telegram中文群组索引最新网址、telegram中文群组索引手机网址、telegram中文群组索引管理网址、telegram中文群组索引会员网址。提供telegram中文群组索引APP下载,telegram中文群组索引APP包含telegram中文群组索引代理登录线路、telegram中文群组索引会员登录线路、telegram中文群组索引信用网开户、telegram中文群组索引现金网开户、telegram中文群组索引会员注册、telegram中文群组索引线上投注等业务。

,

Theo báo cáo của CSIS, tàu vũ trụ này đã thả một "vật thể" vào quỹ đạo vào khoảng tháng 10. Vật thể dường như đã biến mất vào tháng 1, rồi đột ngột xuất hiện trở lại trên radar theo dõi vệ tinh vào tháng 3. Các chuyên gia tin rằng, điều này có thể chỉ ra rằng tàu vũ trụ có một số khả năng loại bỏ vệ tinh, chẳng hạn như một cánh tay robot.

"Người Trung Quốc đã làm việc rất nhiều với cánh tay robot trong các bối cảnh khác, chẳng hạn như trạm vũ trụ của Trung Quốc," Jonathan McDowell, nhà vật lý thiên văn tại Trung tâm Vật lý thiên văn Harvard & Smithsonian, nói với Nature.

Nếu đúng như vậy, mục đích chính của tàu vũ trụ này có thể là sửa chữa các vệ tinh bị hư hỏng hoặc loại bỏ các mảnh vỡ quỹ đạo. Tuy nhiên, điều này không loại trừ khả năng quân sự - đối với tàu vũ trụ Trung Quốc hoặc đối với X-37B.

Nguồn: https://tienphong.vn/tau-vu-tru-bi-an-cua-trung-quoc-da-tha-mot-vat-the-khong-xac-dinh-vao-quy-d...Nguồn: https://tienphong.vn/tau-vu-tru-bi-an-cua-trung-quoc-da-tha-mot-vat-the-khong-xac-dinh-vao-quy-dao-post1536121.tpo

24 giờ qua, sóng vô tuyến khắp thế giới chập chờn: Thủ phạm đang hiện ra trên trời

Thiên thể sáng nhất trên bầu trời Trái Đất đang "thủng" hai lỗ lớn, liên tục bắn về phía chúng ta những quả pháo sáng dữ dội, mà những đợt mất sóng vô tuyến liên...

Bấm xem >>

,

Siemens NXwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的Siemens NX登录网址、Siemens NX备用网址、Siemens NX最新网址、Siemens NX手机网址、Siemens NX管理网址、Siemens NX会员网址。提供Siemens NXAPP下载,Siemens NXAPP包含Siemens NX代理登录线路、Siemens NX会员登录线路、Siemens NX信用网开户、Siemens NX现金网开户、Siemens NX会员注册、Siemens NX线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论